ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

18 เม.ย. 2560 06:00 น.

ชวนน้องๆ หนูๆ เต้นสนุก ปลุกจินตนาการ

วัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ และ คุณครูหลอดไฟ-นวินดา ปัจฉิมสวัสดิ์

เมื่อน้องๆ หนูๆ เริ่มปิดเทอมแล้ว ผู้ปกครองหลายคนเริ่มมองหากิจกรรมสร้างสรรค์ให้บุตรหลานได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการตามวัย ทั้งในด้านร่างกาย ความคิด อารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นดนตรี การเล่นกีฬา การเรียนศิลปะ รวมไปถึงการเต้น ทั้งนี้ สถาบันบางกอกแดนซ์ แนะนำคลาสการเรียนรู้ “เต้นสนุก ปลุกจินตนาการ”The Concentration in Movement Development เตรียมไว้ให้น้องๆ หนูๆ ได้สนุกสนาน ณ สถาบันบางกอกแดนซ์ สาขาพารากอน

วัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบางกอกแดนซ์ ชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมคลาส “เต้นสนุก ปลุกจินตนาการ” โดยเผยว่า การพัฒนาการด้านร่างกายของเด็กวัยอนุบาลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การเลี้ยงดูในช่วงวัยนี้จึงมีผลต่อคุณภาพของการเจริญเติบโต ความแข็งแรง ของร่างกาย การเคลื่อนไหวและการทรงตัว หากผู้ใหญ่มีความเข้าใจเกี่ยวกับพัฒนาการและการให้การเลี้ยงดูที่เหมาะสม เด็กจะสามารถพัฒนาความสามารถของตนได้อย่างเต็มที่ เต็มศักยภาพของเด็ก เนื่องจากการเต้นมีส่วนช่วยพัฒนาทั้งสมองและร่างกาย ซึ่งการเต้นเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ ช่วยทำให้เด็กได้เรียนรู้และรู้จักพื้นฐานร่างกาย รวมไปถึงเข้าใจศักยภาพของร่างกายตัวเอง

น้องๆ สนุกไปกับคลาสการเรียนรู้ ‘เต้นสนุก ปลุกจินตนาการ’

“การที่พวกเขาได้วิ่ง กระโดด เดินหน้า ถอยหลัง เขย่ง หรือก้มตัวนั้น จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ไปพร้อมๆ กับการถ่ายเทน้ำหนักให้เกิดความสมดุลระหว่างการเคลื่อนไหว ขณะที่การหยิบจับ หรือส่งสิ่งของ ไม่เพียงพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กเท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ให้ประสานกันได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็เป็นการกระตุ้นให้เด็กได้ฝึกใช้ความคิดฝึกจินตนาการผ่านทักษะการเคลื่อนไหวทางร่างกายที่เสมือนเป็นเครื่องมือในการแสดงออกประกอบไปกับเสียงดนตรี ที่มีส่วนช่วยทำให้เด็กเกิดความเพลิดเพลินและมีสมาธิในการทำกิจกรรมได้นานขึ้น อีกทั้ง การเต้นยังมีส่วนช่วยในการส่งเสริมการเข้าสังคมทำให้เด็กได้กล้าที่จะสัมผัส กล้าที่จะเล่นในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย”

สำหรับคลาสการเรียนรู้ “เต้นสนุก ปลุกจินตนาการ”The Concentration in Movement Development เป็นคลาสการเรียนรู้ที่จะปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการผ่านการเต้น โดยคุณครูหลอดไฟ-นวินดา ปัจฉิมสวัสดิ์ โดยจะเปิดรับสมัครน้องๆอายุระหว่าง 3-6 ขวบ ได้มาเคลื่อนไหวร่างกายผ่านการเต้นสร้างความมั่นใจให้กล้าคิด กล้าแสดงออก ในบรรยากาศที่สนุกสนานตลอดระยะเวลา 45 นาที ในราคา 4,980 บาท (3 เดือน/12 ครั้ง)ณ สถาบันบางกอกแดนซ์ สาขาพารากอน ชั้น 4 สอบถามเพิ่มเติมโทร.02-6109428

น้องๆ สนุกไปกับคลาสการเรียนรู้ ‘เต้นสนุก ปลุกจินตนาการ’

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved