ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

18 เม.ย. 2560 06:00 น.

คัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย เข้าอบรมเชฟมืออาชีพกับ เชฟชุมพล แจ้งไพร

คณะกรรมการจัดงานพร้อมด้วยเชฟชุมชนที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้ารอบ 10 คน

ตามที่บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดระยอง-จันทบุรี ได้เปิดตัวโครงการ “เชฟชุมพลสร้างเชฟชุมชน by PTTGC” เพื่อยกระดับอาหารท้องถิ่นของชุมชนจังหวัดระยอง พร้อมสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวตามรอยอาหาร 10 เมนูที่ไม่ควรพลาด โดยได้ร่วมกับเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และผู้เชี่ยวชาญเมนูอาหารไทยมาช่วยพัฒนามาตรฐานอาชีพและสูตรอาหารจานใหม่ ที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบพื้นถิ่นอย่างมีอัตลักษณ์ของชาวระยอง โดยมุ่งหวังให้เป็นหนึ่งในช่องทางการกระจายรายได้และสร้างความเข้มแข็งด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดระยองตลอดจนป็นการอนุรักษ์อาหารไทยให้ดำรงอยู่อย่างทรงคุณค่าและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป

ล่าสุด PTTGC ได้จัดกิจกรรมคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันรอบที่ 2 เพื่อคัด 10 สุดยอดเชฟชาวระยอง ด้วยการชิมอาหาร จำนวน 20 เมนู จากผู้เข้าแข่งขัน ที่ได้สร้างสรรค์เมนูอร่อยทั้งคาวและหวาน ซึ่งมีส่วนผสมอย่างน้อย 1 อย่าง จาก 19 วัตถุดิบท้องถิ่นของจังหวัดระยอง ตามกติกา ได้แก่ กะปิหรือน้ำปลา หอยแมลงภู่ปลาหมึกแห้ง กล้วยน้ำว้า (รสชาติ 3 น้ำ) ปลาเค็มแดดเดียว ทุเรียน เส้นจันท์แขนงสับปะรด ชะมวง พุทราหรือพุทรา 3 รส ผักกูด ปลา ปู เงาะ ผักกระชับ ระกำ หน่อกระทือมังคุด และปลากะพง โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 4 ท่าน ได้แก่ เชฟชุมพล แจ้งไพร ที่ปรึกษา และ Ambassador ของโครงการ,กนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดระยอง-จันทบุรี, Eat and Shout บล็อกเกอร์และผู้มีอิทธิพลด้านอาหาร ดีกรีรางวัลTHAILAND TOP FOOD INFLUENCER, INFLUENCE ASIA AWARDS 2015 และ สมนึก สุวรรณประดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงาน Polymers Maintenance บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)

เชฟชุมพล แจ้งไพร

ซึ่งจากการคัดเลือก 10 เมนูที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ หมูชะมวงเนินสว่าง จากร้านเจ้น้องเนินสว่าง, ซี่โครงหมูราย็องซอสชะมวงฮิ จากร้าน Steak @ Good, เส้นแกลงผัดปลาเค็มหมึกหยองทุเรียนกรอบ จากร้าน Toque Series,ยำสัมพันธ์ 5 สหาย จากร้าน Lacapanna, เส้นหมี่น้ำแดงโบราณ จากวิสาหกิจชุมชนไม้กฤษณาตำบลกระเฉด, ยำผักกระชับทอดกรอบ จากหมู่บ้านทะเลน้อย, กุ้งทอดซอสใบชะมวง จากร้านบ้านบุญเพชร, แกงคั่ว เล พลาฮิ จากร้านครัวพิสมัย, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดองผักกระชับ จากร้านมีดีฟาร์มปูนิ่มระยอง และพายทุเรียนซอสระกำ จากร้านจรรยา

โดยเชฟชุมชนที่เข้ารอบทั้ง 10 คน จะได้เข้ารับการอบรมระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 2560 ณ โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี และจะได้รับประกาศนียบัตรพัฒนาเชฟมืออาชีพกับเชฟชุมพล แจ้งไพร เพื่อให้สามารถปรุงอาหารทั้ง 10 เมนูดังกล่าว ให้เป็นไปตามมาตรฐานและรสชาติที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังจะได้เรียนรู้การปรุงอาหารอีก 10 เมนูใหม่ที่เชฟชุมพลได้รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับจังหวัดระยองด้วยรวมมูลค่าคอร์สอบรมกว่า 300,000 บาท พร้อมรับทุนสนับสนุนการพัฒนาเมนูอาหารคนละ 10,000 บาท เพื่อนำมาขายจริงเป็นเวลา 2 เดือน เพื่อให้คณะกรรมการและประชาชนทั่วไปได้ร่วมโหวตและตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ซึ่งจะเป็นสุดยอดเชฟชุมชนของจังหวัดระยองต่อไป

ผู้สนใจ สามารถติดตามผลการประกวดและ 10 เมนูท้องถิ่นที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาระยองรวมถึงรายละเอียดของโครงการ “เชฟชุมพล สร้างเชฟชุมชน by PTTGC” ได้ที่ www.facebook.com/rayongchef

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved