ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

18 เม.ย. 2560 15:44 น.

สภาสตรีฯเปิดบ้านมนังคศิลา จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสอบอุ่น

18 เม.ย.60 ที่หอประชุมมนังคศิลา บ้านมนังคศิลา ถนนหลานหลวง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วยคณะกรรมบริหารสภาสตรีฯ ได้จัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระภูมิเจ้าที่ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 10 รูป และจัดงานรดน้ำขอพรผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 โดยมีคุณเบญจมาศ รุจิวงศ์ ประธานคณะกรรมการสมาชิกสมทบ ในฐานะประธานการจัดงานรดน้ำขอพรผู้อาวุโส พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสภาสตรีฯ คณะกรรมการสมาชิกสมทบ นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญที่เคยร่วมงานกับสภาสตรีฯ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันมาร่วมงาน อาทิ นางเรือนแก้ว กุยยกานนท์ แบรนด์ท อดีตประธานสภาสตรีฯ นางยุวดี นิ่มสมบุญ อดีตประธานสภาสตรีฯ และนางเยาวเรศ ชินวัตร อดีตประธานสภาสตรีฯ ฯลฯ

ดร.วันดี กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ถือว่าเป็นประเพณีไทยอันเก่าแก่ที่ดีงาม และมีการปฏิบัติสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งสภาสตรีฯเราได้เห็นความสำคัญจึงได้จัดพิธีทำบุญและรดน้ำขอพรผู้อาวุโสเป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงความเคารพนับถือผู้อาวุโสที่ให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำที่ดีตลอดมา รวมทั้งยังเป็นกำลังใจคณะกรรมการสภาฯชุดปัจจุบันมีกำลังใจในการทำงานเพื่อสังคมต่อไป อย่างไรก็ตามการที่ผู้อาวุโสมาร่วมให้พรครั้งนี้ถือเป็นสิริมงคลชีวิตต่อสภาสตรีฯ และการจัดงานรดน้ำขอพรวันสงกรานต์ครั้งนี้ ก็เพื่อให้สมาชิกได้มีโอกาสพบปะร่วมกันทำกิจกรรม เพื่อสร้างความผูกพันและความสามัคคีในสภาสตรีฯ และเป็นการสืบสานประเพณีสงกรานต์ของประเทศชาติสืบต่อไป

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว ดร.วันดีได้จัดพิธีมอบรางวัลใหญ่ให้กับผู้โชคดีที่ถูกรางวัลสลากกาชาด ของสภาสตรีฯ ประจำปี 2560 โดย น.ส.ส่งศรี สุรสิงห์ บ้านเลขที่ 124 ถนนกุมภิล ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เป็นผู้โชคดีได้รางวัลที่ 1 เป็นทองคำแทงหนัก 20 บาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved