ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

20 เม.ย. 2560 06:00 น.

ธรรมะเรียลิตี้โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6

พระครูภาวนาพิลาศ (หลวงตาวัชรชัย อินฺทวํโส) เจ้าอาวาสวัดเขาวง และน้องๆ ทั้ง 12 คน ที่เข้าร่วมโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6

กลุ่มทรู สานต่อความสำเร็จกว่าครึ่งทศวรรษธรรมะเรียลิตี้รายการแรกในเมืองไทยเปิดฉากโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6ณ วัดเขาวง จ.สระบุรี ของพระครูภาวนาพิลาศ ด้วยแนวคิด “รักตน-รักคน-รักโลก-รักจักรวาล” มุ่งหวังปลูกความรู้คู่คุณธรรมให้เยาวชนได้ศึกษาปฏิบัติธรรม เรียนรู้คุณค่าแห่งรักเริ่มต้นจากตนเอง แบ่งปันสู่คนรอบข้าง ปฏิบัติต่อสรรพสิ่งรอบตัวด้วยความรัก พร้อมเชื่อมโยงทุกความรักตามหลักเมตตาธรรม เพื่อค้นหาและเข้าใจความหมายที่แท้จริงของ “ความรักจักรวาล” ซึ่งจะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมสนใจธรรมะ ประพฤติตนดีงามตามแนวทางพระพุทธศาสนา โดยติดตามชมถ่ายทอดสดเรื่องราวการใช้ชีวิตจริงตลอด 1 เดือนเต็มของ 12 สามเณรน้อย ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน-20 พฤษภาคมนี้ ทางช่องเรียลิตี้ ทรูวิชั่นส์ช่อง 60, 99 และช่องเรียลิตี้เอชดี ทรูวิชั่นส์ช่อง 119 หรือ 333

ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เป็นที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม รายการธรรมะรูปแบบเรียลิตี้ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ ได้กระแสตอบรับอย่างดีมากว่าครึ่งทศวรรษ ในฐานะสื่อที่ร่วมเผยแผ่พระพุทธศาสนากลุ่มทรู จึงเดินหน้าสานต่อโครงการนี้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จะทรงเจริญพระชนมพรรษา 65 พรรษาในวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จะทรงเจริญพระชนมพรรษา85 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 โดยมุ่งหวังเป็นอีกสื่อหนึ่งที่ร่วมปลูกฝังสิ่งดีงามด้านคุณธรรมและจริยธรรมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ กลุ่มทรู รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อย่างยิ่ง ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตรสำหรับพระอุปัชฌาย์ในพิธีบรรพชาสามเณร ปลูกปัญญาธรรมปี 6 ในวันที่ 22 เมษายนนี้”

พระครูภาวนาพิลาศ, พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี, พระมหาสมปอง, ศุภชัย เจียรวนนท์ และคณะผู้บริหารกลุ่มทรู 

สำหรับปีนี้จะนำเยาวชนชาย 12 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 4,000 คนทั่วประเทศเข้าศึกษาและฝึกปฏิบัติธรรม ณ วัดเขาวงจ.สระบุรี โดยได้รับความเมตตาจากพระครูภาวนาพิลาศ (หลวงตาวัชรชัย อินฺทวํโส)เจ้าอาวาสวัดเขาวง ให้เกียรติเป็นพระอาจารย์ใหญ่เปิดห้องเรียนธรรมะด้วยแนวคิด “รักตน-รักคน-รักโลก-รักจักรวาล” ให้เหล่าสามเณรน้อยได้ค้นหาความรักอันยิ่งใหญ่ในจักรวาล เริ่มจาก 1.รักตน-รักตนเองให้ถูกวิธี พร้อมแสดงออกผ่านกาย วาใจ และใจ 2.รักคน-รู้จักรักผู้อื่น เสียสละเพื่อผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน 3.รักโลก-เห็นคุณค่าของสรรพสิ่งรอบตัว เรียนและเล่นกับธรรมชาติอย่างเป็นมิตร และ4.รักจักรวาล-บทสรุปของทุกความรักเรียงร้อยต่อกันตั้งแต่ตนเอง ผู้อื่น สรรพสิ่งรอบตัว เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายแห่ง “ความรักจักรวาล” ที่ทุกสรรพสิ่งล้วนเกื้อกูลกัน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่และประชาชนทั่วไปได้นำข้อคิด คติธรรมจากการรับชมรายการไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน”

ร่วมเป็นกำลังใจและชมถ่ายทอดสดเรื่องราวการใช้ชีวิตจริงตลอด 1 เดือนเต็มของ12 สามเณรน้อย ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 4,000 คนทั่วประเทศ ตั้งแต่ 20 เมษายน-20 พฤษภาคมนี้ ทางช่องเรียลิตี้ ทรูวิชั่นส์ช่อง 60, 99 และช่องเรียลิตี้ เอชดี ทรูวิชั่นส์ช่อง 119 หรือ 333 หรือทางออนไลน์ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk รับชมช่วงไฮไลท์ประจำวันที่จะออกอากาศทางทรูโฟร์ยูช่อง 24 และช่องทรูปลูกปัญญา เอชดี (ทรูวิชั่นส์ 37)รวมทั้งติดตามข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/truelittlemonk

ศุภชัย เจียรวนนท์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved